Hiển thị tất cả 4 kết quả

Ốc Cam Liên Kết Gỗ Công Nghiệp Ivan

Ốc chốt cam hay ốc cam gỗ là một thành phần phụ trong nội thất đồ gỗ, nó có chức năng liên kết các thành phần rời rạc của một modul khoang tủ, hộp, thùng… thành một sản phẩm liền lạc và hoàn chỉnh.

Ốc chốt cam liên kết chủ yếu sử dụng trong thi công nội thất gỗ công nghiệp, với nội thất gỗ tự nhiên nó vẫn có thể được sử dụng nhưng không quá phổ biến, thường gỗ tự nhiên sẽ sử dụng chốt mộc.

Chốt cam (ốc cam liên kết) được làm đa số bằng các chất liệu cứng như thép, hợp kim kẽm và sắt để đảm bảo độ chịu lực và chắc chắn cho sản phẩm nội thất.

1. Vai trò của Ốc cam liên kết trong sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Phụ kiện mộc là một thành phần quan trọng có công dụng gắn kết các thành phần và hỗ trợ hoàn thiện các sản phẩm nội thất, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho sản phẩm.

Trong đó, ốc liên kết là một phụ kiện tuy nhỏ, nhưng có mặt trong hầu hết các sản phẩm nội thất như tủ bếp, tủ áo, tủ hồ sơ,… vì vậy thường được các xưởng mộc sử dụng với số lượng lớn.

Kích thước của ốc cam liên kết

Ốc liên kết có nhiều kích thước và quy cách khác nhau để đáp ứng nhu cầu sản xuất cho từng loại sản phẩm nội thất.

Ốc liên kết có tác dụng gắn kết, kết nối các khung tủ với nhau, giấu đầu vít để vừa mang lại thẩm mỹ và vừa hoàn thiện sản phẩm.

Ứng dụng của chốt cam liên kết trong sản xuất đồ gỗ

Ngày nay, ốc liên kết được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt trong các thiết bị lắp ghép thông minh. Các tấm gỗ sẽ được tách riêng khi vận chuyển để tiết kiệm chi phí, sau đó sẽ gắn kết với nhau sau để trở thành sản phẩm cuối cùng.

Lắp đặt ốc cam liên kết
Lắp đặt ốc cam liên kết

Ốc liên kết sẽ giúp kết nối các mối ghép nhanh chóng, có độ chính xác cao trong lắp đặt, giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt, tháo lắp. Nhờ có ốc liên kết, bạn dễ dàng tháo lắp và sử dụng, bạn có thể tháo rời ra để di chuyển đến vị trí khác.

Chốt cam được dùng chủ yếu ở vị trí đáy trên hoặc đáy dưới của một modul kín, hình minh họa đơn giản bên dưới sẽ giúp chúng ta dễ hình dung.

Cấu tạo của ốc cam liên kết gỗ

Ốc liên kết được làm bằng chất liệu cứng như thép, hợp kim kẽm và sắt để đảm bảo độ chịu lực và chắc chắn cho sản phẩm nội thất.

Ốc liên kết dễ dàng trong lắp đặt và tháo dỡ, không làm hư ván tủ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong ngành nội thất mà vẫn chắc chắn.

Cấu tạo của ốc cam liên kết
Cấu tạo của ốc cam liên kết

Để có thể gắn chốt cam buộc phải sử dụng các mũi khoan chốt cam chuyên dụng, nhằm đảm bảo lỗ khoăn có đường kính chính xác, vừa khít với các loại ốc cam đang hiện có trên thị trường. Việc ăn khít giữa lỗ đóng cam và ốc cam đảm bảo tính thẩm mĩ và chắc chắn cho mối nối gỗ.

2. Các loại ốc cam liên kế phổ biến hiện nay

Ốc cam hay ốc chốt cam liên kết là một thành phần phụ trong các đồ vật nội thất đồ gỗ. Đây là thành phần có tác dụng hỗ trợ trong việc liên kết các thành phần rời rạc của một số bộ phận của các thiết bị nội thất như tủ, thùng,…thành một sản phẩm hoàn chỉnh và liền lạc.

Ốc cam liên kết có khá nhiêu loại, sau đây phụ kiện mộc Habico sẽ cùng bạn tìm hiểu qua một số loại thông dụng và thường gặp nhất

Ốc cam liên kết 3 thành phần

Ốc liên kết 3 thành phần này bao gồm các bộ phận bằng nhựa và các bộ phận hợp kim kẽm và vít, có thể ứng dụng làm cho các tấm gỗ tủ đồ nội thất có khả năng chịu lực mạnh hơn, và các ốc vít có độ cứng cao, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình lắp đặt. Bánh xe lệch tâm hợp kim kẽm không dễ bị vỡ và khóa chắc chắn.

Ốc cam liên kết 3 thành phần
Ốc cam liên kết 3 thành phần

Phạm vi ứng dụng: hỗ trợ trong việc lắp ráp đồ nội thất tủ, các tấm dày 15mm và 16mm được sử dụng rộng rãi.

Ốc liên kết 3 bộ phận chắc chắn, khả năng chịu lực siết tốt.

Thân bulong gia công chính xác, đều, xi mạ đẹp.

Ốc cam liên kết 2 thành phần

Một bộ ốc liên kết cơ bản bao gồm phần thân ốc và đầu cam siết. Kèm theo đó, phụ thuộc vào chất liệu gỗ là ván ép hay gỗ ván tự nhiên mà có thể đính kèm thêm tacke nhựa được dùng để cấy vào ván tránh hiện tượng siết và làm hỏng kết cấu gỗ.

Ốc cam liên kết 2 thành phần
Ốc cam liên kết 2 thành phần

Phần đầu cam siết được cung cấp có kích thước cũng không giống nhau với đường kính và chiều cao tùy thuộc vào độ dày ván mà cần có sự lựa chọn cho phù hợp.

Ưu điểm: Bắt trực tiếp ko qua nỡ nhựa, tiết kiệm thời gian cho thợ thi công.

3. Tầm quan trọng của ốc cam liên kết trong sản xuất nội thất gỗ công nghiệp

Ốc liên kết là một phụ kiện tuy nhỏ, nhưng có mặt trong hầu hết các sản phẩm nội thất như tủ bếp, tủ áo, tủ hồ sơ …

Ốc liên kết thường được sử dụng trong các sản phẩm tháo lắp thông minh giúp liên kết các mối ghép ván nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian tháo ráp sản phẩm. Đồng thời tăng độ chính xác và thẩm mỹ cho sản phẩm nội thất.

Ốc Cam Liên Kết Gỗ Ivan 20002.001
Ốc Cam Liên Kết Gỗ Ivan 20002.001
  • Tính thẩm mĩ: Sử dụng ốc cam chốt sẽ đem lại tính thẩm mĩ cao cho nội thất. Khác với cách bắt vít thông thường, sử dụng chốt cam không lộ đầu vít bắt khi nhìn từ bên ngoài. Chỉ có thể nhìn thấy chốt cam vặn từ phía trên trong khoang tủ.
  • Tính cơ động: Sử dụng ốc liên kết dạng cam chốt giúp người thợ thi công dễ dàng tháo lắp từng bộ phận, xếp gọn chúng lại và di chuyển tới nơi khác. Sau khi hoàn thành công tác di chuyển, người thợ có thể dễ dàng lắp ghép các thành phần thành một modul hoàn chỉnh mà không gây ra bất cứ sự biết dạng nào.

Giúp rút ngắn thời gian lắp ráp, thuận lợi và đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao Trong ngành nội thất tối giản mà vẫn chắc chắn.

Dễ dàng tháo lắp và sử dụng, người dùng có thể tháo rời ra để di chuyển đến vị trí khác.

  • Tính bền bỉ: Các ốc chốt cam được làm bằng chất liệu cứng như thép, hợp kim kẽm và sắt để đảm bảo độ chịu lực và chắc chắn cho sản phẩm nội thất. Ốc liên kết dễ dàng trong lắp đặt và tháo dỡ, không làm hư ván tủ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong ngành nội thất mà vẫn chắc chắn.

Tuy nhiên, sử dụng liên kết dạng cam chốt cũng có điểm hạn chế là thao tác khoan lỗ cam chốt cần tới các đầu khoan chuyên dụng, mỗi đầu khoan sẽ phù hợp với từng loại ốc cam chốt.

ỐC CAM LIÊN KẾT GỖ | ỐC CAM LIÊN KẾT GỖ CÔNG NGHIỆP | ỐC CAM LIÊN KẾT