Bản Lề Bật Hơi Giảm Chấn

Bản lề bật từ lâu không chỉ là phụ kiện liên kết, tạo chuyển động cho cánh cửa tủ mà còn là món phụ kiện trang trí góp phần tạo điểm nhấn cho tủ bếp.

Bản lề giảm chấn hay còn gọi là bản lề hơi. Đây là phụ kiện quan trong được lắp đặt trong các đồ nội thất như tủ bếp, tủ quần áo. Bản lề giảm chấn sẽ giúp cho đóng mở cánh tủ, được vận hành một cách nhẹ nhàng, êm dịu nhất, đó chính là bản lề giảm chấn.

1. Cấu tạo của bản lề bật giảm chấn

Bản lề bật là loại phụ kiện quen thuộc cho tủ kết nối giữa cánh tủ và vách tủ, hỗ trợ tạo chuyển động cho cánh cửa tủ và giúp người dùng đóng mở tủ dễ dàng hơn. Để có quá trình vận hành trơn tru như vậy, bản lề bật nhờ vào nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả cao khi sử dụng. Các phần kết nối với nhau bằng một trục quay cố định, bao gồm một góc cố định và góc còn lại có thể lưu động.

Đặc biệt, trước sự cải tiến không ngừng của công nghệ nhằm mang đến trải nghiệm tối ưu và an toàn. Hiện nay, các bản lề bật thường được tích hợp các ống hơi giảm chấn nên tốc độ đóng mở diễn ra từ từ, chậm rãi, có độ đàn hồi để không gây tiếng động.

Bản lề giảm chấn là bản lề được tích hợp giảm chấn để nâng cao hiệu quả làm việc, từ đó tăng tính thẩm mỹ cùng như độ bền, chất lượng, khả năng vận hành của cánh cửa tủ gỗ. Bản lề giảm chấn sẽ bao gồm 2 bộ phận:

 • Bản lề: Dùng để kết nối và cố định giữa cánh cửa tủ và tủ, tạo sự chuyển động đóng mở cửa khi sử dụng.
Cấu tạo của bản lề giảm chấn Hammered
Cấu tạo của bản lề giảm chấn Hammered
 • Giảm chấn: Là bộ phận đi kèm, có chức năng giảm chấn động mạnh và chạm để khi đóng mở cửa tủ nhẹ nhàng và êm ái hơn.
Bản lề hơi giảm chấn inox 304 Ivan 01618.001 thẳng
Bản lề hơi giảm chấn inox 304 Ivan 01618.001 thẳng

Đặc điểm nổi bật trong cấu tạo của bản lề giảm chấn

Cấu tạo của bản lề bật khá Gọn nhẹ, ứng công nghệ dập khuôn và định hình sản phẩm nên đảm bảo độ chính xác chi tiết sản phẩm cao.

 • Lắp đặt bên trong cánh tủ mang đến tính thẩm mỹ. Đồng thời, góp phần làm cho cửa tủ rất khít tránh được bụi bẩn hiệu quả.
 • Bề mặt mạ crom sáng bóng đẹp mắt, dễ dàng vệ sinh hay bảo dưỡng.
 • Loại bản lề được tích hợp piston giảm chấn đóng vai trò giảm tác động lực khi đóng tủ, tạo sự êm nhẹ, đóng mở từ từ và hạn chế gây ra tiếng ồn khó chịu.

Bản lề bật giảm chấn Ivan 01418 là bản lề được tích hợp tính năng giảm chấn an toàn. Bên cạnh đó, bản lề được sản xuất bằng chất liệu sắt mạ Niken vững chắc, độ bền đóng mở 80,000 lần.

Bản lề bật giảm chấn Ivan cong vừa
Bản lề bật giảm chấn Ivan cong vừa

Tiêu chí lựa chọn bản lề bật giảm chấn

 • Tiêu chuẩn kỹ thuật: Đa phần các nhà xưởng sản xuất tủ từ vật liệu ván gỗ ghép lại là chủ yếu. Tấm ván gỗ có độ dày phổ biến từ 16 – 20mm.
 • Góc mở tủ: Bản lề bật thiết kế có nhiều góc mở khác nhau. Thông thường, để thuận tiện khi lấy và sắp xếp vật dụng nên chọn bản lề bật có góc mở từ 100 độ trở lên.
 • Khí hậu vùng miền: Nước ta thuộc khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa do vậy nên sử dụng các bản lề được sản xuất từ chất liệu inox hoặc mạ lớp Niken đảm bảo chống oxy hóa, hạn chế rỉ sét tốt góp phần bảo vệ bề mặt sản phẩm bền và thẩm mỹ hơn.

Bản lề bật tủ Ivan 01408 là lựa chọn tốt nhất cho các nhà xưởng lớn bởi phù hợp lắp đặt cho ván gỗ độ dày từ 15mm – 18mmm, có góc mở 100 độ dễ dàng sử dụng và được làm bằng sắt cứng cáp mạ lớp Niken bóng.

Ngoài ra, bản lề bật còn có mức giá cạnh tranh và cung ứng đầy đủ số lượng nhiều cho nhà xưởng.

2. Ứng dụng của bản lề bật giảm chấn

Tuy không phải là một sáng chế vĩ đãi nhưng việc kết hợp giảm chấn vào bản lề để tạo ra bản lề giảm chấn cũng là ý tưởng hay đã biến nó trở thành một trong những phụ kiện tủ bếp gỗ không thể thiếu và mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng.

Lắp đặt bản lề giảm chấn tủ bếp, tủ áo

Bản lề bật là phụ kiện kết nối cánh tủ với vách tủ và được lắp đặt phía bên trong tủ mang đến tính thẩm mỹ cao. Vì tính ứng dụng cao kèm theo tích hợp tính năng giảm chấn an toàn, bản lề bật được sử dụng phổ biến ở:

 • Tủ phòng bếp
 • Tủ tivi phòng khách
 • Tủ hồ sơ
 • Tủ quần áo

Khi lựa chọn bản lề bật lắp đặt cho các loại tủ cần lưu ý thông số về độ dày của tủ. Bản lề bật thẳng phù hợp độ dày từ 15mm – 18mm.

Bản lề Hơi giảm chấn giúp cho tủ gỗ chịu được tải trọng cửa lớn hơn mà việc vận hành êm ái, không bị xệ cánh tủ, kẹt, hư hỏng gì sau thời gian dài sử dụng.

Bản lề giảm chấn giảm những chấn động mạnh và va chạm xuống mức thấp nhất cho cánh tủ. Tủ gỗ sẽ hoạt động mà không gây tiếng ồn.

Khả năng đóng mở êm dịu, nhẹ nhàng mà không gây tiếng ồn đem lại cho người sử dụng cảm giác an toàn, thoải mái.

Thiết kế nhỏ gọn cùng lớp mạ sáng bóng bằng niken trên bền mặt tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm, từ đó cũng tăng tính thẩm mỹ của tủ gỗ trong nhà. Sản phẩm được làm từ thép không gỉ nên có độ bền rất cao và tuổi thọ lớn, qua đó cũng giúp tủ gỗ bên vững hơn qua thời gian dài sử dụng.

Bản lề bật giảm chấn vận hành như thế nào?

Bản lề bật là phụ kiện không thể thiếu góp phần kết nối và cố định giữa cánh tủ và tủ giúp cho hoạt động đóng mở tủ trơn tru, êm nhẹ hơn.

Thiết kế của bản lề bật hơi nhỏ gọn, hoạt động trên nguyên lý vận hành khi cửa tủ đóng lại hoặc mở ra cho đến khi phần nối hai bên cánh và khoang của tủ chạm vào nhau và khớp hoàn toàn sẽ dừng hẳn lại. Đặc biệt, nhờ tích hợp ống hơi giảm chấn nên tốc độ đóng mở diễn ra từ từ, chậm rãi, có độ đàn hồi để không gây tiếng động và tránh tình trạng kẹt tay.

Bản lề bật ngoài tích hợp tính năng giảm chấn còn dễ dàng lắp đặt và tháo lắp nhanh chóng để bảo dưỡng, thân thiện với người dùng.

3. Kiểm định chất lượng của bản lề bật giảm chấn

Kiểm định SGS được xem như “thước đo vàng” khi kiểm định chất lượng của bản lề bật. Tiêu chuẩn này được thực hiện bằng phương pháp phun sương trong môi trường muối. Bản lề bật khi vượt qua kiểm định SGS sẽ xác định được:

Khả năng chống ăn mòn của bề mặt sản phẩm: Khi phun sương trong môi trường muối càng lâu, phản ảnh được khả năng chống ăn mòn càng tốt của bản lề bật. Thông thường, sẽ có 3 mốc thời gian khi phun sương muối liên tục: 24 giờ, 48 giờ và 72 giờ.

Phù hợp sử dụng cho khí hậu ẩm: Khí hậu nước ta là nhiệt đới gió mùa, khá ẩm, do vậy nên sử dụng các bản lề bật đạt kiểm định SGS từ 48 giờ trở lên.

Bản lề bật là phụ kiện không thể thiếu cho tủ, đặc biệt là tủ bếp. Môi trường xung quanh khu vực bếp khá ẩm thấp, do vậy cần sử dụng các bản lề bật hơi đã đạt tiêu chuẩn kiểm định SGS, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền khi sử dụng.

Bài viết liên quan