Que Hàn Kim Tín Sắt Thép Inox 2.5mm 3.2mm

Que Hàn Kim Tín đã trở thành một vật tư kim khí không thể thiếu trong cuộc sống. Với yêu cầu kỹ thuật ngày càng cao từ đó mà việc lựa chọn một sản phẩm que hàn chất lượng cũng được chú trọng hơn. Nhiều sản phẩm que hàn, nhiều thương hiệu khác nhau được ra đời với chất lượng, mức giá khác nhau.

Hãy cùng Habico tìm hiểu về công dụng và đặc điểm của các dòng sản phẩm Que Hàn Kim Tín thông dụng nhất hiện nay.

1. Que Hàn Là Gì

Que hàn là một loại vật liệu được sử dụng trong thao tác hàn hồ quang bằng tay, đây thực chất là một thanh kim loại… được dập thẳng có chiều dài từ 250 – 450mm. Khi có dòng điện chạy qua, thanh kim loại này sẽ nóng chảy và bổ sung kim loại cho các mối hàn.

Cấu tạo của que hàn

Trên thị trường hiện nay có hai loại que hàn chủ yếu là loại có thuốc bọc bảo vệ và không có thuốc bọc bảo vệ. Loại không có thuộc bọc bảo vệ có cấu tạo khá đơn giản, chỉ gồm có lõi que hàn nên chúng ta sẽ đi sâu vào cấu tạo của que hàn có thuốc bọc.

Que hàn có thuốc bọc có cấu tạo như sau:

Lõi que hàn: Như đã nói ở trên, phần lõi que hàn là những thanh kim loại được uốn thẳng có độ dài phổ biến từ 250 đến 500mm. Đường kính của lõi que hàn khá đa dạng và phổ biến thường nằm trong khoảng 1.6 đến 6mm.

Trong lõi que hàn sẽ có 2 phần không được bọc thuốc: Phần đuôi có độ dài khoảng 3 – 5cm không có thuốc bọc để kẹp vào kìm hàn. Phần đầu mũi hàn cũng sẽ có 1mm không được bọc thuốc để mồi hồ quang cho dễ.

Phần vỏ bọc: Phần vỏ bọc của que hàn là những hỗn hợp các loại khoáng chất, hóa chất, các loại fero hợp kim và chất kết dính để giữ vỏ bọc dính chắc vào lõi que hàn. Phần vỏ bọc này có độ dày nằm trong khoảng 1 – 3mm tùy vào loại que hàn.

Công dụng của phần vỏ thuốc bọc que hàn

Phần thuốc bọc ngoài que hàn có khá nhiều công dụng, trong đó có 2 tác dụng chính rất quan trọng sau đây:

Làm mồi dẫn giúp que hàn bắt cháy dễ dàng hơn và bù thêm vào mối hàn để giúp mối hàn tăng thêm sự chắc chắn.

Ngoài tác dụng dẫn cháy, vỏ thuốc bọc ngoài còn giúp bảo vệ mối hàn trước những tác nhân oxi hóa để tránh hiện tượng gỉ sét xảy ra.

2. Các dòng sản phẩm Que Hàn Kim Tín phổ biến hiện nay

Hiện nay chúng ta có khá nhiều tiêu chí để phân loại sản phẩm que hàn, một vài tiêu chí thường gặp nhất có thể nhắc đến như:

Phân loại theo kích thước: Nếu phân loại theo kích thước sẽ có 6 loại que hàn phổ biến sau: Que hàn 2mm chiều dài 250 – 350mm; Que hàn 2.5mm chiều dài 300 – 350mm; Que hàn 2.6mm chiều dài 300 – 350mm; Que hàn 3.2mm chiều dài 350 – 400mm; Que hàn 4mm chiều dài 400 – 450mm; Que hàn 5mm chiều dài 400 – 450mm.

Phân loại theo công dụng: Khi phân loại dựa theo công dụng, que hàn sẽ được chia thành các loại sau: Que hàn hồ quang tay; Que hàn cắt; Que hàn dưới nước; Que hàn năng suất cao.

Phân loại theo thành phần của thuốc bọc: Nếu phân loại theo thành phần của thuốc bọc, chúng ta sẽ có các loại que hàn sau: Que hàn có thuốc bọc hệ axit; Que hàn có thuốc bọc hệ bazơ; Que hàn có thuốc bọc hệ Rutil; Que hàn có thuốc bọc hệ hữu cơ.

Que hàn sắt Kim Tín

Que hàn sắt thép là loại vật liệu hàn phổ biến trong ngành hàn, nó được sử dụng trong tất cả các công trình xậy dựng, trong các xưởng, tư nhân, ngành kết cấu thép, đóng tàu…

Que hàn Kim Tín KT 421

Que hàn thép carbon thấp KT-421 phù hợp dùng cho mối hàn thép Carbon và thép hợp kim thấp có kết cấu tải trọng trung bình như: kết cấu nhà xưởng công nghiệp, chi tiết máy, lan can, cửa sắt…

Đặc điểm và ứng dụng que hàn Kim Tín KT 421

Vỏ bọc KT- 421 được chế tạo theo hệ Ti Tan đảm bảo cho quá trình hàn thuận lợi.

Que hàn thép carbon thấp KT-421 phù hợp dùng cho mối hàn thép Carbon và thép hợp kim thấp có kết cấu tải trọng trung bình như: kết cấu nhà xưởng công nghiệp, chi tiết máy, lan can, cửa sắt, ….

Mối hàn sáng láng, dễ bong xỉ, xỉ bong sạch, nhẹ điện, ít khói, ít bắn tóe.

Có thể hàn được ở mọi tư thế hàn khác nhau: hàn bằng, hàn ngang, hàn trần, …

Độ nhạy mồi hồ quang tốt, thời gian ngừng tối đa để mồi lại không dưới 60 giây.

Que hàn sắt Kim Tín 2.5mm KT-421 là vật liệu kết dính sắt rất tốt, được sản xuất tại Việt Nam. Que hàn KT-421 có đường hàn tuyệt đẹp, mối hàn bền chắc, năng suất hoạt động cao, giúp cho mối hàn nhuyễn, láng, đẹp, dễ bong xỉ, nhẹ điện, ít khói và bắn toé. Có thể hàn được ở mọi vị trí, phù hợp dùng cho mối hàn thép Cacbon và thép hợp kim thấp có tải trọng trung bình.

Que hàn Kim Tín KT 6013

Kim Tín KT 6013 là que hàn carbon thấp phù hợp dùng cho mối hàn thép Carbon và thép hợp kim thấp có kết cấu tải trọng trung bình như: kết cấu nhà xưởng công nghiệp, chi tiết máy, lan can, cửa sắt….

Đặc điểm và ứng dụng que hàn Kim Tín KT 6013

Vỏ bọc KT 6013 được chế tạo theo hệ Ti Tan đảm bảo cho quá trình hàn thuận lợi.

KT 6013 là que hàn thép carbon thấp phù hợp dùng cho mối hàn thép Carbon và thép hợp kim thấp có kết cấu tải trọng trung bình như: kết cấu nhà xưởng công nghiệp, chi tiết máy, lan can, cửa sắt, ….

Mối hàn sáng láng, dễ bong xỉ, xỉ bong sạch, nhẹ điện, ít khói, ít bắn tóe.

Có thể hàn được ở mọi tư thế hàn khác nhau: hàn bằng, hàn ngang, hàn trần, …

Độ nhạy mồi hồ quang tốt, thời gian ngừng tối đa để mồi lại không dưới 60 giây.

Que hàn Kim Tín 3.2mm KT-6013 là que hàn thuộc nhóm Titan cao. Mối hàn sáng, láng, dễ bong xỉ, nhẹ điện, ít khói và bắn toé. Hạn chế sự cong vênh khi hàn trên các tấm thép mỏng, Có thể hàn tốt với nhiều loại thiết bị hàn, Dùng cho mối hàn thép cacbon và thép hợp kim thấp. Thích hợp hàn các kết cấu khung cửa, nhà xưởng, thép cán…. có tải trọng trung bình.

Que Hàn Inox Kim Tín

Que hàn inox là một phương tiện phổ biến được sử dụng trong công việc hồ quang cháy. Trong suốt quá trình này, que hàn có tác động đáp ứng kim loại cho mối hàn và gây ra hình thức hồ quang. Que hàn có cấu tạo gồm 2 lớp: lớp trong là lõi kim loại, rất có khả năng là thép, nhôm, gang hay thép không gỉ

Que hàn inox giúp bổ sung kim loại inox cho mối hàn một cách đồng đều cả về vật liệu lẫn thẫm mỹ.

Que hàn inox Gemini G-308 thích hợp dùng hàn cho thép Austenitic không gỉ (Inox) các loại như E304; E305, E308.. đôi khi với chất lượng cơ tính tốt, độ bền và dẻo dai cao, G – 308 còn được sử dụng trong các kết cấu chịu tải trọng lớn, chịu mài mòn cao.

Đặc điểm và ứng dụng củ các dòng que hàn Inox

Que hàn inox Gemini G-308  thích hợp hàn các thiết bị y tế, đồ gia dụng, các loại bồn chứa hoá chất, kết cấu mỹ thuật dân dụng, lan can tay vịn inox…

Que hàn inox Gemini G-308 có mối hàn nhuyễn sáng, láng mịn, dễ bong xỉ, nhẹ điện, tiếng nổ êm, ít khói và ít bắn toé, hồ quang ổn định.

G – 308 là loại que hàn có thuốc bọc hệ Vôi – Ti Tan cao, được thiết kế kim loại mối hàn theo hệ Austenitic với hàm lượng Hydro thấp, được bổ sung một lượng lớn các nguyên tố hợp kim quý hiếm như Crom, Niken, đất hiếm … đảm bảo hệ kim loại E308 nên có tính chống gỉ, chịu ăn mòn bởi axit và chỉ tiêu cơ tính rất cao.

3. Thế nào là que hàn tốt? Các tiêu chí lựa chọn que hàn

Có nhiều tiêu chí để đánh giá một sản phẩm que hàn tốt và chất lượng, cụ thể như sau:

Dễ gây hồ quang và hồ quang cháy ổn định trong quá trình hàn.

Đem đến những mối hàn đảm bảo chất lượng, đảm bảo độ thẩm mỹ theo đúng yêu cầu của người sử dụng.

Nóng chảy đồng đều và không gây ra hiện tượng vón cục, vỡ khi đang thao tác hàn.

Dễ dàng vệ sinh lớp xỉ bám ở mối hàn sau khi thao tác, đồng thời ít thải khí độc ra môi trường.

Đem đến năng suất hàn cao và có giá bán phù hợp.

Các tiêu chí lựa chọn que hàn

Để có thể lựa chọn được loại que hàn phù hợp, có 5 tiêu chí các bạn cần lưu ý:

Dựa vào vật liệu hàn để lựa chọn loại que hàn có thành phần thích hợp.

Dựa vào không gian và vị trí cần hàn để lựa chọn loại que hàn phù hợp.

Dựa vào mức độ chịu lực của thành phẩm để lựa chọn que hàn phù hợp. Ví dụ hàn đồ gia dụng thông thường sẽ sử dụng loại que hàn khác với hàn các đường ống thường xuyên phải chịu áp suất cao.

Dựa vào hình dạng mối nối để lựa chọn que hàn phù hợp nhất.

Cuối cùng, người dùng cần dựa vào yêu cầu chung của công việc để chọn được loại que hàn phù hợp

4. Cách bảo quản que hàn

Chất lượng và hình thức mối hàn không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của người thợ hàn mà còn chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi yếu tố chất lượng que hàn. Vì vậy, người thợ hàn cần đặc biệt quan tâm đến việc bảo quản que hàn. Que hàn để lâu thường dễ bị ẩm mốc, khi cần phải sấy lại que hàn theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chất lượng mối hàn.

Các loại que hàn này thường được đựng trong các hộp cacton hoặc hộp nhựa nhưng không cần kín hoàn toàn.

Bạn có thể bảo quản chúng trong 6 tháng hoặc tối đa lên đến 2 năm.

Giữ que hàn trong điều kiện khô ráo và độ ẩm thấp

Điều đầu tiên cần nhớ là muốn các que hàn này hoạt động tốt, hãy giữ chúng trong điều kiện khô ráo và có độ ẩm thấp. Nếu chẳng may để que hàn trong môi trường ngoài và chúng đã hút nhiều ẩm từ không khí. Khi đó, hãy làm khô chúng ngay để khôi phục chất lượng.

Hơn nữa, trong quá trình hàn hồ quang, nếu bạn cảm thấy chất lượng của que hàn đang bị suy giảm thì cần kiểm tra khu vực lưu trữ xem có đang gặp vấn đề gì không, đã đạt tiêu chuẩn cách ẩm hay chưa.

Lưu trữ và bảo quản que hàn

Hiện nay, có hai cách phổ biến được nhà sản xuất khuyến nghị đó là sử dụng lò sấy que hàn hoặc đựng trong thùng kín.

Lò sấy thích hợp sử dụng khi cần cất giữ một lượng lớn que hàn. Bởi những lò này có bộ điều chỉnh nhiệt tích hợp, giúp giữ nhiệt độ ổn định và cho các que khô. Nên nhớ một điều là khi cất que hàn trong lò không được để lâu cửa lò. Bởi cửa cần mở ra mở vào, khi không khí nóng tràn ra ngoài, độ ẩm sẽ tràn vào. Vì vậy, hãy ra lấy que ra và đưa que vào càng nhanh càng tốt. Sử dụng lò sấy que sẽ có giá thành cao hơn so với thùng kín.

Bất kể bảo quản bằng phương pháp nào cũng cần phải thực hiện một cách bài bản. Đầu tiên, đặt que hàn ở vị trí thẳng đứng hoặc thành một hàng để ngăn chúng va đập vào nhau. Điều này tránh trầy xước, uốn cong, gãy và nứt. Thứ hai, hãy nhớ rằng que hàn không hoạt động tốt trong điều kiện độ ẩm. Thanh ẩm không còn có thể hàn hiệu quả vì chúng gây ra hiện tượng lún Hydro. Đây là lý do tại sao môi trường xung quanh que hàn phải nóng để hơi ẩm trong không khí bay hơi. Mỗi loại que hàn có nhiệt độ riêng cần duy trì. Do đó, người thợ cần nắm rõ thông số này để bảo quản que sao cho tốt.

5. Phân phối que hàn Kim Tín tại TpHCM

Que hàn được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, đóng vai trò chính trong việc liên kết các thành phần kim loại với nhau nhờ tạo ra các mối nối bền chắc, không dễ vỡ và mang tính thẩm mỹ cao.

Với sự đa dạng từ các đơn vị phân phối, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng các loại như que hàn Kim Tín, Nga, Kiswel, Huyndai, Atlantic … Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau phù hợp với nhiều dự án hàn. Tuy nhiên, để cho ra mối hàn chất lượng, người dùng cần tìm mua que hàn chính hãng.

Tại công ty Habico chuyên phân phối các loại Que Hàn Kim Tín chất lượng tại TpHCM, đảm bảo hiệu quả sử dụng và giá thành phải chăng. Ngoài ra, chúng tôi nhận cung cấp số lượng lớn Que Hàn Kim Tín cho các đơn vị, doanh nghiệp trên toàn quốc. Với cam kết 100% hàng chính hãng, đổi trả ngay nếu phát hiện hàng giả.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.