Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Các loại bản lề cửa nhôm Xingfa 1D, 2D, 3D, 4D Bản lề chữ A

Cửa nhôm Xingfa là sản phẩm được ưu chuộng nhất trong thời gian gần đây bởi những đặc điểm ưu việt của nó. Cùng với sự phát triển này thì phụ kiện của nhôm Xingfa như Bản lề, Khóa cửa, Tay nắm… cũng phát triển khá đa dạng về chủng loại và mẫu mã để đáp ứng yêu cầu.

Các loại bản lề thường sử dụng như Bản lề 1D, Bản lề 2D, Bản lề 3D, Bản lề 4D và bản lề chữ A. Thương hiệu bản lề phụ kiện Kinlong là một trong những thương hiệu rất được ưu chuộng. Tùy vào quy cách từng bộ cửa bắt buộc phải sử dụng bản lề riêng biệt. Điều này phải thực hiện đúng nhằm đảm bảo tối ưu công năng sử dụng cửa. Tránh tình trạng sử dụng sai bản lề dẫn đến việc xệ cánh cửa, không phù hợp và mất thẩm mỹ tổng thể bộ cửa.

1. Bản lề 1D cửa nhôm xingfa

Bản lề 1D hay còn gọi là bản lề cối, đặc điểm nhận dạng của loại bản lề nay là khi nhìn vào thấy dạng trục dài và chia làm 2 khúc đó chính là cối trên và cối dưới. Bản lề này được thiết kế cố định và không thể điều chỉnh. Bản lề 1D được phân ra làm 2 loại:

+ 1 loại dành cho cửa sổ có thiết kế nhỏ gọn, tải trọng thấp.

+ 1 loại dành cho cửa đi có thiết kế lớn và tải trọng lớn hơn.

Bản lề 1D kinlong
Bản lề 1D kinlong

Thường ứng dụng khi có nhu cầu cửa mở 180 độ, hoặc cánh khi mở phải nằm sát sang bên khung. Bản lề 1D dành cho cửa sổ thường có kích thước nhỏ và tải trọng thấp. Cửa sổ khi dùng bản lề này thì đóng mở rất nhẹ nhàng, tuy nhiên không thể chống va đập bởi gió. Nên để giữ được cánh cửa thì phải gắn thêm một số linh phụ kiện khác.

2. Bản lề 2D cửa nhôm Xingfa

Bản lề 2D cũng được gọi là bản lề cối, đặc điểm nhận dạng khi nhìn vào cũng giống như loại bản lề 1D cũng dạng trục dài chia làm 2 khúc cối trên và cối dưới. Tuy nhiên thiết kế của bản lề này có thể điều chỉnh đẩy cánh theo 2 chiều ra hoặc vào. Ở cửa nhôm Xingfa tại thị trường Việt Nam thì loại bản lề 2D này rất ít thấy ở các hãng phụ kiện.

Bản lề 2D nhôm Xingfa
Bản lề 2D nhôm Xingfa

Riêng bản lề 2d thì có giá thành rẻ, chất lượng ổn định nên được nhiều khách hàng ưa chuộng.

3. Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa

Bản lề 3D là phụ kiện được lắp vào cửa sổ mở quay và cửa đi mở quay. Bản lề 3d có khả năng tăng chỉnh được nhiều chiều như tăng chỉnh lên trên, tăng chỉnh xuống thấp và tăng chỉnh theo hướng mở.

Bản lề 3D rất dễ nhận dạng, bởi có thiết kế hoàn toàn khác hẳn, toàn bộ bản lề được nằm nổi cộm trên bề mặt nhôm, không âm 1 phần hay dạng trục như 1D, 2D, 4D. Bản lề 3D thì có thể điều chỉnh đẩy cánh được 3 chiều lên, ra hoặc vào. Thiết kế bản lề loại nhỏ sẽ chia ra làm 2 khúc, loại lớn sẽ chia ra làm 3 khúc và không điều chỉnh lên được. Bản lề 3D cửa nhôm Xingfa thường sử dụng cho các loại cửa đi mở quay, cũng có thể dùng cho cửa sổ.

Cũng có cùng chức năng như những loại bản lề thông thường khác nhưng ở loại bản lề này tiện lợi hơn khi chỉ cần sử dụng lục giác, hay tô vít là có thể căn chỉnh mà không phải tháo cánh trong trường hợp cánh bị lệch so với khung, cánh bị cong, vênh.

Bản lề 3d kinlong màu trắng
Bản lề 3d kinlong màu trắng

Vị trí lắp đặt bản lề 3D cửa nhôm Xingfa

Bản lề 3d cửa nhôm Xingfa được lắp vào vị trí kết nối giữa khung bao và khung cánh của bộ cửa. Bản lề 3d có 2 mặt đối nhau 1 mặt được lắp trên khung bao, mặt còn lại lắp trên khung cánh và kết nối bởi trục bản lề giúp cho cánh hoạt động đóng mở được trên khung bao cửa.

Cửa nhôm hệ Xingfa sử dụng bản lề 3D hãng Kinlong đồng bộ giúp cho cửa mở quay hoạt động bền bỉ, trơn chu và an toàn.

Hầu hết các loại cửa nhựa hay cửa nhôm khi làm cửa mở quay đều sử dụng loại bản lề 3D để giúp cửa vận hành được tốt hơn đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ của bộ cửa.

Lắp đặt bản lề 3d
Lắp đặt bản lề 3d

Đối với các bộ cửa mở quay thì trọng lượng là khác nhau. Với bộ cửa sổ mở quay thường có tải trọng nhẹ hơn cửa đi mở quay. Chính vì vậy mà bản lề 3D được chia làm nhiều loại khác nhau.

Tùy thuộc vào trọng tải cửa để chọn bản lề 3d tải trọng 90kg hay bản lề 3d tải trọng 120kg.  Đối với bản lề cửa nhôm hiện nay thì chỉ mới có 2 màu sắc đó là bản lề 3d màu trắng và bản lề 3d màu đen.

Thông thường thì 1 cánh cửa mở quay sẽ sử dụng đến 3 chiếc bản lề 3d.

4. Bản lề 4D cửa nhôm xingfa

Bản lề 4D cũng thuộc nhóm bản lề cối, đặc điểm nhận dạng khi nhìn vào đó là dạng trục dài và được chia ra làm 3 khúc. Bản lề 4D được thiết kế cố định và không có hệ thống điều chỉnh. Bản lề 4D thường được sử dụng cho cửa đi mở quay, và cũng có loại cho cửa sổ. Bản lề 4D có rất nhiều kích cỡ dài, ngắn, to nhỏ và tải trọng khác nhau.

Bản lề 4d màu trắng kinlong
Bản lề 4d màu trắng kinlong

5. Bản lề chữ A

Bản lề chữ A hay còn gọi là bản lề ma sát, ở cửa nhôm Xingfa thì bản lề chữ A gồm có 2 loại đó chính là chữ A cho cửa sổ hất mở 45 độ, và chữ A cho cửa sổ mở quay mở 90 độ. Bản lề chữ A khi đóng mở thì khá nặng, do thiết kế của bản lề có mục đích chống sự va đập bởi gió.

Bản lề chữ A kinlong
Bản lề chữ A kinlong

6. Ưu nhược điểm khi lắp đặt bản lề 3D và 4D

Về cơ bản, các loại bản lề này đều có thể sử dụng cho cửa nhôm xingfa. Thế nhưng, chúng vẫn có ưu và nhược điểm riêng biệt, ví dụ:

Ưu nhược điểm Bản lề 3D cửa nhôm xingfa

Ưu điểm: Với các trường hợp như ô tường chờ xéo làm cửa cánh cao thấp, khe hở không đều, cửa bị xệ trong tương lai, hay các khe hở cánh cửa không đều… Với bản lề 3D thì có thể giải quyết được các ấn đề này rất dễ dàng bởi có thể tinh chỉnh 3 chiều dễ dàng.

Khuyết điểm: Khi lắp bản lề vào bộ cửa phải khoan khoét, dễ phá kết cấu hộp nhôm. Về tính thẩm mỹ thì khi nhìn vào thấy hơi thô, do nổi cộm trên bề mặt nhôm. Do thiết kế có thể tinh chỉnh được, nên bản lề 3D loại 2 khúc cũng là một phần gây ra tình trạng xệ cửa trong tương lai. Ngoài ra, trong tương lai nếu bản lề 3D hư hỏng sẽ rất khó thay thế, do phần đế nằm âm bên trong, muốn thay thế đế mới phải khoan khoét nhôm. Muốn thay sang loại bản lề 4D cũng không được, do khi lắp bản lề này đã phải khoan, khoét trên khung bao và cánh cửa.

Ưu nhược Bản lề cối (4D) cửa nhôm xingfa

Ưu điểm: Bản lề 4D khi lắp đặt vào cửa sẽ âm 1 phần, nên khi nhìn vào có tính thẩm mỹ hơn so với 3D. Với thiết kế phần đế ăn vào các ngàm trên thanh nhôm, nên bản lề này không phải khoan khoét cây nhôm. Trong tương lai nếu bản lề có hư hỏng cũng dễ dàng thay thế mà không làm ảnh hưởng đến nhôm.

Khuyết điểm: Trong sản xuất và nhất là lắp đặt nếu dùng bản lề 4D thì cần phải có độ chính xác cao, do loại bản lề này không thể chỉnh. Trong tương lai nếu có sự cố như xệ cánh, để chỉnh sửa cũng sẽ rất khó khăn.

Qua bài viết sau đây, mong quý khách hàng đã có nhận thức rõ hơn về các loại bản lề cửa nhôm xingfa. Để từ đó, lựa chọn và tìm mua phụ kiện phù hợp cho bộ cửa của mình.